Trang chủ Danh bạ điện thoại

Hôm nay ngày: 23/09/2014


  Giới thiệu
  Quá trình xây dựng

  Quy chế hoạt động
  Sơ đồ tổ chức
  Kế hoạch hoạt động

  Danh sách cán bộ

  Tin tức
  Thông báo
  Hoạt động đoàn thể

  Ảnh lãnh đạo đến thăm
  Thư viện ảnh
  Ảnh sưu tầm

  Danh bạ điện thoại

  Văn bản

  Xem điểm lớp tín chỉ
  Xem điểm tổng hợp
  Đăng ký học lại
  SV nợ điểm
  Danh sách cấp tín chỉ

Số lượt truy cập:
586,865

BÀI GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM GIÁO DỤC THỂ CHẤT

Trung tâm Giáo dục Thể Chất (viết tắt là Trung tâm GDTC; Tên giao dịch tiếng Anh là PHYSICAL EDUCATION CENTER) được thành lập theo Quyết định số 1004/ĐHĐN ngày 23 tháng 11 năm 1998 của Giám đốc Đại học Đà Nẵng trên cơ sở chuyển đổi từ khoa Giáo dục Thể chất thuộc Trường Đại học Đại cương-Đại học Đà Nẵng; sát nhập từ bộ môn Thể dục Thể thao trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, tổ Thể dục cơ sở Đại học Ngoại Ngữ thuộc trường Đại học Sư Phạm Quy Nhơn , tổ Thể dục Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam Đà Nẵng, tổ Thể dục Quân sự trường Công nhân Kỹ thuật Nguyễn văn Trỗi Đà Nẵng.
I. Nhiệm vụ của Trung tâm là :
     1. Giảng dạy chương trình môn học Giáo dục thể chất chuyên ngành và không chuyên cho học sinh, sinh viên các trường thành viên và các đơn vị đào tạo trực thuộc Đại học Đà Nẵng.
     2. Quản lý, lưu trữ điểm, đánh giá xếp loại, ký và cấp phát chứng chỉ môn học Giáo dục Thể chất cho học sinh, sinh viên hoàn thành môn học theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Đại học Đà Nẵng.
     3. Quản lý thu chi học phí các tín chỉ Giáo dục Thể chất theo đúng quy định của Đại học Đà Nẵng.
     4. Tổ chức các hoạt động Thể dục thể thao cho học sinh, sinh viên, cán bộ, viên chức cấp Đại học Đà Nẵng. Tổ chức huấn luyện các đội tuyển của Đại học Đà Nẵng tham gia các giải thể thao cấp địa phương, ngành và quốc gia.
     5. Tổ chức hoặc liên kết với các đơn vị bạn thực hiện các chương trình đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ TDTT ngắn hạn, tổ chức huấn luyện đội tuyển các môn thi đấu thể thao. Tổ chức các hoạt động văn hoá, thể dục thể thao của ngành Giáo dục Đào tạo, cấp địa phương và cấp quốc gia.
Ngày 17-4-2008, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã ký quyết định số 1208/QĐ-ĐHĐN-TCCB về việc giao quyền tự chủ trong công việc thực hiện nhiệm vụ cho Trung Giáo dục Thể chất thuộc Đại học Đà Nẵng. Căn cứ quyết định này, ngoài những nhiệm vụ chính nêu trên Trung tâm sẽ thực hiện phương thức hạch toán kinh tế phụ thuộc trong Đại học Đà Nẵng và tự hạch toán về các hoạt động dịch vụ TDTT; có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng để thực hiện nhiệm vụ Đại học Đà Nẵng giao.
II. Sơ đồ cơ cấu tổ chức Trung tâm :

CƠ CẤU TỔ CHỨC TRUNG TÂM GIÁO DỤC THỂ CHẤT

III. Công trình Trung tâm Giáo dục Thể chất :
Công trình Trung tâm Giáo dục Thể chất Đại học Đà Nẵng là 1 trong 2 hạng mục công trình thuộc “Dự án Tổ hợp Thể thao Đại học Đà Nẵng” được tài trở bởi tổ chức phi chính phủ Atlantic Phylantropies (Hoa Kỳ), thông qua văn phòng tổ chức Đông Tây Hội Ngộ tại thành phố Đà Nẵng.

Công trình do Kiến trúc sư Phạm Phú Bình và Công ty Tư vấn Thiết kế và xây dựng Thành phố Đà Nẵng thiết kế. Phần xây dựng do Công ty TNHH Tân Hưng đảm trách. Công ty INTRACO (Hoa Kỳ) cử các chuyên viên từ Hoa Kỳ sang thi công phần sàn và hệ thống dàn rổ treo.
Ngày khởi công Công trình : 17.5.2002;
Ngày hoàn thành công trình : 25.01.2004.
Tổng chi phí đầu tư Công trình là 950.000 USD, trong đó Đại học Đà Nẵng đầu tư trang thiết bị hơn 1 tỷ đồng Việt Nam (tại thời điểm tháng 12 năm 2003)
Với chức năng phục vụ công tác giảng dạy và học tập, tập luyện Thể dục Thể thao đa môn , Công trình được xây dựng trong khuôn viên Ký túc xá của trường Đai học Bách Khoa-Đại học Đà nẵng, có diện tích 10.146m2. trong đó diện tích xây dựng là 4.193m2. Phần chính của công trình là sàn tập kích thước 42m x 42m, gồm có 6 dàn rổ treo được điều khiển tự động bằng hệ thống remote. Sàn tập có thể sự dụng cho việc tập luyện, tổ chức thi đấu các môn Quần vợt ( 2 Sân ), Bóng chuyền (4 sân ), Cầu lông (10 sân), Bóng đá trong nhà (Futsal), Bóng ném, Bóng rổ . Mặt sân được phủ bằng cao su tổng hợp Verastuf dày 14mm.
Khán đài trong sân tập là hệ thống ghế xếp với 10 bậc cấp ngồi , sức chứa tối đa là 1.416 chỗ, khi giảng dạy với yêu cầu nhiều lớp cùng học, ghế được xếp lại sát tường 1m. Khi tổ chức thi đấu , hệ thống ghế được kéo ra từ mép tường đến bậc ngồi đầu tiên là 8m. Đây là điểm thuận lợi nhất trong việc tận dụng không gian tại các nhà tập luyện Thể dục Thể thao trong các trường học.
Bên ngoài sân tập là hệ thống các phòng tập luyện được ngăn cách bởi một hành lang rộng 2,7m. Gồm các phòng tập thể hình, thể lực dành cho nam, thể dục dụng cụ, thể dục tự do dành cho nữ... Một khu sảnh sử dụng cho phòng tập luyện Bóng bàn, được trang bị máy bắn bóng, tiện lợi cho việc học tập và huấn luyện Bóng bàn cho Sinh viên.
Tầng hai khu nhà có phòng họp, phòng học lý thuyết và các phòng làm việc. Hệ thống phòng vệ sinh được bố trí theo 4 góc nhà ở cả 2 tầng. Hệ thống phòng cháy, thoát hiểm được trang bị an toàn hợp lý.
Hiện nay có thể xem Công trình Trung tâm Giáo dục Thể Chất Đại học Đà Nẵng là điểm xuất phát đầu tiên trong việc sự dụng công nghệ và trang thiết bị TDTT hiện đại tiên tiến nhất, đáp ứng đúng tiêu chuẩn yêu cầu cho công tác Giáo dục Thể chất trong các trường Đại học tiên tiến…
© The University of Da nang 2008
Trung tâm giáo dục thể chất Đại học Đà Nẵng  Thiết kế
 Địa chỉ   : 62 đường Ngô Sỹ Liên, TP Đà Nẵng  Đơn vị  : Tổ Quản trị mạng Thông tin - ĐHĐN
 Điện thoại : 84.0511.3841 325  Điện thoại : 84.511.3817 533
 Email : gdtc@dng.vnn.vn  Email : udn.it@ud.edu.vn